สพป.ปัตตานี เตรียมจัดงานมหกรรมทางวิชาการ พร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน

ปัตตานี - สพป.ปัตตานี เขต 1 เตรียมจัดงานมหกรรมทางวิชาการ โครงการศึกษาชายแดนใต้ก้าวไกลสู่ประชาคมอาเซียน เตรียมความพร้อมการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 คาดมีนักเรียน และประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้เข้าร่วมกิจกรรมราว 2 หมื่นคน
       
       วันนี้ (6 ม.ค.) นายนพพร มากคงแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานี เขต 1 กล่าวว่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานี เขต 1 ได้ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ กำหนดจัดงานมหกรรมทางวิชาการ โครงการศึกษาชายแดนใต้ก้าวไกลสู่ประชาคมอาเซียน ในระหว่าง วันที่ 9-10 มกราคม 2557 ที่สนามโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.ปัตตานี เพื่อการเตรียมความพร้อมการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558
       
       โดยส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้เข้าร่วมกิจกรรมทางวิชาการในรูปแบบต่างๆ ให้ได้รับความรู้ความเข้าใจในการสร้างมาตรฐาน และความพร้อมการศึกษาไทยก้าวสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นระบบ
       
       นายนพพร กล่าวอีกว่า ภายในงานได้กำหนดจัดกิจกรรมสำคัญต่างๆ มากมาย ประกอบด้วย กิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมอาเซียน Mini Theater ลานกิจกรรม สารคดีสั้น บูทอาเซียน และการเสวนาทางวิชาการหัวข้อ “เหลียวหลังแลหน้า ความร่วมมือทางการศึกษาไทย-มาเลเซีย” เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประสบการณ์ในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับประเทศในกลุ่มอาเซียน ทั้ง 10 ประเทศ ซึ่งจะมีกลุ่มนักเรียนเป้าหมาย รวมถึงประชาชนทั่วไป ในจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส และสตูล เข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 2 วัน ราว 2 หมื่นคน

 

 

เครดิตและบทความเรื่องอื่นๆของ manager.co.th ดูทั้งหมด

244

views
Credit : manager.co.th


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน